Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể

“Bạn chính là những gì bạn ăn" là câu ngạn ngữ phương Tây, thể hiện tầm quan trọng của chế độ ăn lành mạnh và cân bằng đối với sức khỏe nói chung và sự khỏe mạnh của hệ miễn dịch nói riêng. Cùng với giấc ngủ, trạng thái tinh thần, dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng tác động đến khả năng phản ứng của hệ miễn dịch1. Cung cấp đủ những loại vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ giúp hệ miễn dịch hoạt động đúng chức năng và trở nên khỏe mạnh hơn.

Cùng Redoxon tìm hiểu các nhóm dinh dưỡng cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, các loại thực phẩm tăng sức đề kháng qua bài viết này nhé.

1. Thực phẩm tăng sức đề kháng - Rau củ và hoa quả tươi

Việc bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng như rau củ và hoa quả tươi vào chế độ ăn hàng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Chúng là nguồn các hoạt chất chống oxy hóa dồi dào và làm giảm mất cân bằng oxy hóa2 - một hiện tượng tự nhiên diễn ra trong cơ thể như một phần của quá trình lão hoá và làm tổn thương các tế bào và mô.

Bên cạnh đó, rau củ và hoa quả tươi chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp tăng sức đề kháng. Trong số đó, vitamin C được nhiều người biết đến do vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Loại vitamin này có thể được tìm thấy trong các loại trái cây có múi, kiwi, ớt chuông, bông cải xanh và rau chân vịt.

Các loại rau củ và hoa quả khác như bơ, quả mâm xôi, đậu Hà Lan và rau chân vịt là nguồn thực phẩm chứa kẽm - một loại khoáng chất giúp thúc đẩy sự phát triển, trưởng thành và hoạt động của tế bào miễn dịch4.

thực phẩm tăng sức đề kháng

2. Các loại hạt

Các loại hạt là dạng thức ăn vặt vừa thơm ngon, vừa là thực phẩm có khả năng cải thiện hệ miễn dịch. Chúng có thể bổ sung hàm lượng đáng kể các chất dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn lành mạnh của bạn.

Hạnh nhân là một loại hạt chứa vitamin E và các vitamin nhóm B, giàu prebiotic (là nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn trong đường ruột) có khả năng tăng lượng vi khuẩn có lợi cho hệ miễn dịch. Hạt óc chó có khả năng kháng viêm nhờ vào hàm lượng cao chất béo omega-3 và cải thiện khả năng miễn dịch với vitamin B65,6. Hạt hướng dương và hạt bí ngô chứa nhiều vitamin B, E và các khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, magie và kẽm.

thực phẩm tăng sức đề kháng

3. Thực phẩm tăng sức đề kháng - Các loại thịt và hải sản

Bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng như thịt và hải sản góp phần hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ nạp năng lượng cho cơ thể, thịt còn là nguồn cung cấp sắt, kẽm, đồng và vitamin B6. Tất cả những dưỡng chất này đều đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh. Các loại hải sản cũng cung cấp nhiều các vitamin nhóm B có khả năng ức chế viêm nhiễm và thúc đẩy sản sinh tế bào hồng cầu và bạch cầu trong cơ thể5,6

A bowl of cereal and blueberries

4. Thực phẩm tăng sức đề kháng - Bánh mì và ngũ cốc

Bánh mì nguyên cám và ngũ cốc như yến mạch, lúa mạch và gạo lứt là nguồn thực phẩm tăng sức đề kháng dồi dào các vitamin nhóm B. Chúng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp chất xơ cho cơ thể. Đây là dưỡng chất quan trọng trong việc điều tiết các hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu mắc phải vấn đề thừa cân, chất xơ còn có thể giúp bạn làm giảm chỉ số BMI, một yếu tố liên quan mật thiết đến hệ miễn dịch7.

5. Thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Nếu không thể đảm bảo chế độ ăn của bạn đủ dinh dưỡng để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh, hãy cân nhắc đến việc sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin C. Dùng các sản phẩm bổ sung như Redoxon Triple Action để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng8.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng Redoxon với hương vị cam thơm ngon, giúp bổ sung vitamin C cùng vitamin D và kẽm, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, với dạng điều chế viên sủi bọt, các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào cơ thể, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. 

thực phẩm tăng sức đề kháng

Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng với nhiều loại thực phẩm tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin kết hợp với việc nghỉ ngơi, tập luyện thể thao và sử dụng viên uống vitamin C sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm và các tác nhân gây bệnh khác.

Nguồn tham khảo:

  1. (Song et al, 2019; Patel et al 2012 and Gombart et al 2020).
  2. Barnard ND, Goldman DM, Loomis JF, et al. Plant-based diets for cardiovascular safety and performance in endurance sports. NUTRIENTS. 2019;11(1). pii: E130.
  3. S. Chambial et al., ‘Vitamin C in disease prevention and cure: an overview’, Indian Journal of Clinical Biochemistry, vol. 28, no. 4, 2013, p. 314-328.
  4. D. Konig et al., ‘Zinc, iron and magnesium status in athletes – influence on the regulation of exercise induced stress and immune function’, Exercise
    Immunol Review, vol. 4, 1998, p. 2-21.
  5. Maggini S. et al. Immune Function and Micronutrient Requirements Change over the Life Course. Nutrients. 2018 Oct 17;10(10). pii: E1531. doi: 10.3390/nu10101531.https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/30336639 
  6. U.S Department of Health and Human Services. National Institutes of Health. Office of Dietary Supplements: B12 https://ods.od.nih.gov/factsheets/VitaminB12-HealthProfessional/
  7. Haddad EH, Berk LS, Kettering JD, Hubbard RW, Peters WR. Dietary intake and biochemical, hematologic, and immune status of vegans compared with nonvegetarians. AM J CLIN NUTR. 1999;70(3 Suppl):586S-593S.
  8. Gombart AF, Pierre A, Maggini S. A Review of Micronutrients and the Immune System-Working in Harmony to Reduce the Risk of Infection. Nutrients 2020;12.

L.VN.MKT.02.2021.1371

Redoxon® Triple Action -
Hỗ trợ tăng sức đề kháng

 

 

 

 

 

Cơ thể con người được trang bị với lá chắn tự nhiên mạnh mẽ và hệ miễn dịch có nhiều cách khác nhau để “đối phó" với sự tấn công từ vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Hệ miễn dịch bao gồm ba bộ phận: Lớp phòng vệ vật lý (da và niêm mạc), phòng vệ cấp tế bào (bạch cầu) và kháng thể. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường và sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch phức tạp của cơ thể.

Cuộc sống bận rộn kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Điều này khiến con người dần tiêu thụ ít rau xanh và hoa quả tươi hơn. Vì thế, khả năng thiếu hụt vitamin và khoáng chất trở nên cao hơn, gây ra các vấn đề về miễn dịch và sức khoẻ khác. Đó là lý do vì sao bạn cần đến Redoxon® Triple Action, bổ sung vitamin C, D và Kẽm, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Tìm hiểu thêm

 

Redoxon®Triple Action - Hỗ trợ tăng sức đề kháng

Chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch là điều cần thiết. Hệ thống miễn dịch luôn phải hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ. Giống như cây cối cần nước và ánh sáng, hệ miễn dịch cũng cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể vận hành một cách bình thường.

Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, có thể sử dụng thêm các dạng vitamin bổ sung như
Redoxon® Triple Action giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

 

 

 

 

 

80 năm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm bổ sung vitamin C

Vào năm 1934, chúng tôi tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm bổ sung vitamin C. Hơn 80 năm qua, chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch của con người. Hiện nay, với các chủng loại sản phẩm bổ sung đa dạng của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sử dụng và hỗ trợ tăng sức đề kháng mỗi ngày.

 

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Bạn đang tìm kiếm cách hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Xem thêm các bài viết về chăm sóc hệ miễn dịch.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3600359484, ngày cấp: 30/8/1997, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

LHA