Thói quen chăm sóc sức khoẻ và phòng ngừa lây nhiễm

Đối với cuộc sống hiện đại, việc tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa lây nhiễm, bệnh tật và các vấn đề sức khoẻ khác rất quan trọng. Nếu không chăm sóc sức khoẻ phù hợp, ngay cả một hệ miễn dịch cường tráng cũng không thể chống chọi với tất cả các mầm bệnh. Bài viết này ra đời với hy vọng sẽ giúp cung cấp các hướng dẫn để bạn có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giữ cơ thể an toàn và khỏe mạnh.
Thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Con người thường hoạt động theo thói quen mà không có sự kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, việc tạo thói quen tốt và loại bỏ các thói quen xấu là điều cần thiết. Cùng Redoxon tìm hiểu các cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả qua bài viết sau nhé.

Giữ vệ sinh cá nhân

Duy trì việc giữ vệ sinh cá nhân tốt là yếu tố chủ chốt giúp bạn tránh khỏi bệnh tật và sự tấn công của các vi sinh vật và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây là nguyên nhân vì sao thói quen rửa tay ngay khi có thể, nhất là sau khi ở nơi làm việc hoặc sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng rất quan trọng. Chạm vào nắm cửa, tay vịn, bắt tay với người khác đều là các tình huống bạn có nguy cơ bị lây nhiễm. Hơn nữa, nếu không rửa tay thường xuyên để làm giảm khả năng lây nhiễm, bạn đang tự “rước họa vào thân". Cần nhớ rằng, chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa lây nhiễm đều từ những điều nhỏ nhặt nhất, ngay cả việc phải cắt móng tay. Bạn không thể tưởng tượng được bao nhiêu vi khuẩn có thể ẩn nấp dưới lớp móng của bạn nếu chúng không được cắt tỉa và làm sạch đúng cách. Đừng để những việc tưởng chừng không đáng kể gây nguy hiểm đến hệ miễn dịch của bạn. Hãy cắt móng tay ngay khi cần thiết.

Father and her daughter preparing food together

An toàn vệ sinh thực phẩm

Bạn đã bao giờ hình dung mỗi ngày những sản phẩm bạn mua về từ cửa hàng đã được hàng trăm người chạm vào trước đó? Thật kinh khủng đúng không! Thức ăn có thể mang vi khuẩn trên bề mặt, vì vậy, bạn nên rửa tay và làm sạch nơi sơ chế sau khi chuẩn bị thức ăn. Đừng quên rửa sạch các sản phẩm đã mua sau khi mang về nhà, đặc biệt là hoa quả tươi và rau củ. Hãy luôn nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp, không nên để thức ăn bên ngoài, tủ lạnh sẽ giúp bảo quản chúng tốt hơn. Khi phải ăn bên ngoài hoặc mua mang về, tránh các nhà hàng, quán xá không đảm bảo vệ sinh, ưu tiên lựa chọn các địa chỉ đáng tin cậy.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng để giúp nâng cao sức khỏe bản thân nhé!

Tiêm ngừa để tránh các căn bệnh nguy hiểm

Khi còn nhỏ, đa số chúng ta đều đã được tiêm ngừa để chống lại hàng loạt căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn sẽ cần tiêm chủng bổ sung các loại bệnh khác bên cạnh các loại vắc-xin tiêu chuẩn. Vắc-xin cúm là một trong những loại tiêm ngừa bổ sung quan trọng cần được nhắc lại đều đặn vì virút cúm có thể biến chuyển và tiến hoá thành các dạng nguy hiểm hơn. Hãy kiểm tra lại bạn đã từng tiêm ngừa những loại bệnh nào trong quá khứ và cân nhắc bổ sung các loại vắc-xin cần thiết cho từng giai đoạn sức khỏe để giúp tăng sức đề kháng.

Tránh lây lan mầm bệnh

Thông thường, chúng ta sẽ mắc phải 2 sai lầm phổ biến khi bị bệnh. Một là việc dừng uống thuốc khi vừa cảm thấy khỏe hơn. Hai là việc ra ngoài khi vẫn đang ốm. Cả hai hành động này đều mang rủi ro. Dù không cảm thấy mệt, bạn vẫn nên dùng hết liều thuốc được chỉ định và nghỉ ngơi ở nhà cho đến khi hồi phục 100%. Việc ở nhà và giữ khoảng cách an toàn với mọi người là điều được khuyến cáo cho đến khi bạn hết bệnh. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và những người xung quanh. Ngay cả khi hồi phục, mầm mống virút vẫn có thể tồn tại trong cơ thể bạn. Vì thế, đừng cho chúng cơ hội “vùng dậy" và lây nhiễm cho những người khác. Xây dựng 5 thói quen chăm sóc sức khỏe đơn giản này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm bệnh và giữ cho hệ miễn dịch khỏi việc hoạt động quá sức.

Nguồn tham khảo:

The annual flu shot: is it necessary? C Case-Lo, Reviewed by D Westphalen https://www.healthline.com/health/cold-flu/flu-shot#how-does-it-work

Nguồn tham khảo bổ sung:

https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/health-fitness/health-news/These-20-healthy-habits-will-avoid-diseases/articleshow/18269429.cms
https://www.sfcdcp.org/communicable-disease/healthy-habits/ 
https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-prevent-infections  
https://www.ccohs.ca/oshanswers/diseases/good_hygiene.html 


L.VN.MKT.02.2021.1371

Redoxon® Triple Action -
Hỗ trợ tăng sức đề kháng

 

 

 

 

 

Cơ thể con người được trang bị với lá chắn tự nhiên mạnh mẽ và hệ miễn dịch có nhiều cách khác nhau để “đối phó" với sự tấn công từ vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Hệ miễn dịch bao gồm ba bộ phận: Lớp phòng vệ vật lý (da và niêm mạc), phòng vệ cấp tế bào (bạch cầu) và kháng thể. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường và sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch phức tạp của cơ thể.

Cuộc sống bận rộn kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Điều này khiến con người dần tiêu thụ ít rau xanh và hoa quả tươi hơn. Vì thế, khả năng thiếu hụt vitamin và khoáng chất trở nên cao hơn, gây ra các vấn đề về miễn dịch và sức khoẻ khác. Đó là lý do vì sao bạn cần đến Redoxon® Triple Action, bổ sung vitamin C, D và Kẽm, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Tìm hiểu thêm

 

Redoxon® Triple Action - Hỗ trợ tăng sức đề kháng

Chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch là điều cần thiết. Hệ thống miễn dịch luôn phải hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ. Giống như cây cối cần nước và ánh sáng, hệ miễn dịch cũng cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể vận hành một cách bình thường.

Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, có thể sử dụng thêm các dạng vitamin bổ sung như Redoxon® Triple Action giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

 

 

 

 

 

80 năm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm bổ sung vitamin C

Vào năm 1934, chúng tôi tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm bổ sung vitamin C. Hơn 80 năm qua, chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch của con người. Hiện nay, với các chủng loại sản phẩm bổ sung đa dạng của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sử dụng và hỗ trợ tăng sức đề kháng mỗi ngày.

 

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Bạn đang tìm kiếm cách hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Xem thêm các bài viết về chăm sóc hệ miễn dịch.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3600359484, ngày cấp: 30/8/1997, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

LHA