Giảm thiểu tác động tiêu cực từ thói quen xấu hàng ngày đến hệ miễn dịch

Cuộc sống bận rộn khiến con người trở nên thờ ơ với hệ miễn dịch. Chính vì điều đó mà sức khỏe của hệ miễn dịch cũng không được chú trọng. Hàng loạt nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng lối sinh hoạt hàng ngày có tác động mạnh mẽ đến quá trình vận hành của hệ miễn dịch1. Các thói quen xấu trong sinh hoạt như làm việc căng thẳng, thiếu ngủ, luôn trong trạng thái hối hả, chế độ ăn mất cân bằng,.. đều là yếu tố có thể gây suy giảm sức đề kháng. Đây là lý do vì sao việc xây dựng một lối sống lành mạnh, tránh các thói quen xấu sẽ giảm thiểu được tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch. Tuy nhiên, yếu tố nào cần được chú trọng? Theo dõi bài viết để cùng Redoxon khám phá các tác nhân phổ biến nhất gây suy giảm sức đề kháng cơ thể.

Young woman stretching after a good night's sleep

Thiếu ngủ

Ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố then chốt hỗ trợ tăng cường đề kháng. Tuy nhiên, “chất lượng quan trọng hơn số lượng”, không chỉ nên ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn còn cần phải có giấc ngủ sâu nếu muốn tăng cường sức đề kháng. Trung bình, một người trưởng thành cần một giấc ngủ sâu trong khoảng thời gian từ 7-9 tiếng2 để cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nếu gặp phải tình trạng khó ngủ, bạn có thể sử dụng các phương pháp thiền hoặc luyện tập yoga. Hạn chế dùng điện thoại, máy tính trước khi ngủ một giờ để tránh ánh sáng từ màn hình gây ảnh hưởng đến cơ chế nghỉ ngơi của não bộ.

Lười vận động

Hoạt động thể chất thường xuyên có tác động mạnh mẽ đến sự khỏe mạnh của hệ miễn dịch và hỗ trợ ngăn ngừa lây nhiễm3. Ngược lại, thói quen xấu như lười vận động có thể khiến hệ miễn dịch bị trì trệ và sức đề kháng bị suy giảm. Đây là nguyên nhân vì sao bạn cần phải tạo thói quen vận động và thường xuyên luyện tập để giữ cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn đang có lối sống ít vận động, hãy bắt đầu tập luyện với những cách đơn giản như đi bộ hoặc dành thời gian đến phòng gym ít nhất vài lần một tuần. Việc luyện tập thường xuyên sẽ được đền đáp xứng đáng khi hệ miễn dịch được cải thiện và bạn ít khi gặp phải các căn bệnh lây nhiễm thông thường.

Hút thuốc

Hút thuốc lá không chỉ tác động đến chính người hút mà còn ảnh hưởng đến cả hệ miễn dịch của những người xung quanh. Các thành phần độc hại có trong khói thuốc làm suy giảm trầm trọng khả năng đề kháng của cơ thể và làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Vì thế, nếu bạn mong muốn tăng cường hệ miễn dịch, không nên hút thuốc lá. Hút thuốc lá sẽ khiến các tế bào bạch cầu làm việc không ngừng để chống lại các thành phần độc hại trong thuốc lá. Nên cân nhắc việc loại bỏ thói quen xấu này để bảo vệ sức khoẻ và khôi phục lại hoạt động bình thường cho hệ miễn dịch.

Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Cuộc sống hối hả khiến bạn không đủ thời gian cho bữa ăn chỉn chu. Bên cạnh việc thiếu ngủ và căng thẳng kéo dài, ăn uống thiếu dinh dưỡng cũng là thói quen xấu khiến hệ thống miễn dịch phản ứng chậm với các tác nhân gây bệnh4. Vì thế, nếu chế độ ăn không cung cấp đủ dinh dưỡng, sức đề kháng sẽ bị suy yếu. Hãy hạn chế thói quen xấu sử dụng thức ăn nhanh và bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên đảm bảo bữa ăn của mình luôn được bổ sung thêm nhiều rau xanh và hoa quả tươi để dung nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Chưa bổ sung vitamin và khoáng chất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm bổ sung vitamin C có khả năng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người lớn. Việc thiếu hụt một số loại vitamin và khoáng chất nhất định sẽ tăng nguy cơ suy giảm miễn dịch. Mặc dù chế độ ăn hàng ngày luôn là phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng việc sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung như viên uống bổ sung vitamin C Redoxon Triple Action vẫn có thể giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ các khoáng chất nếu chế độ ăn chưa phù hợp.

Nguồn tham khảo:

  1. How to boost your immune system, Harvard Health Publishing. https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-boost-your-immune-system
  2. How many hours of sleep are enough for good health? Answer From Eric J. Olson, M.D. https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/adult-health/expert-answers/how-many-hours-of-sleep-are-enough/faq-20057898
  3. How to prevent infections. Harvard Medical School, 2016. (Accessed 10/02/2020, at https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-prevent-infections.)
  4. (Song et al, 2019; Patel et al 2012 and Gombart et al 2020). 

Nguồn tham khảo bổ sung:
https://www.ameritasinsight.com/wellness/health-and-wellness/lifestyle-choices-may-affect-immune-system
https://extension.sdstate.edu/boost-your-immunity-simple-lifestyle-changes

L.VN.MKT.02.2021.1371

Redoxon® Triple Action -
Hỗ trợ tăng sức đề kháng


 

 

 

 

Cơ thể con người được trang bị với lá chắn tự nhiên mạnh mẽ và hệ miễn dịch có nhiều cách khác nhau để “đối phó" với sự tấn công từ vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Hệ miễn dịch bao gồm ba bộ phận: Lớp phòng vệ vật lý (da và niêm mạc), phòng vệ cấp tế bào (bạch cầu) và kháng thể. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường và sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch phức tạp của cơ thể.

Cuộc sống bận rộn kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Điều này khiến con người dần tiêu thụ ít rau xanh và hoa quả tươi hơn. Vì thế, khả năng thiếu hụt vitamin và khoáng chất trở nên cao hơn, gây ra các vấn đề về miễn dịch và sức khoẻ khác. Đó là lý do vì sao bạn cần đến Redoxon® Triple Action, bổ sung vitamin C, D và Kẽm, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Tìm hiểu thêm

 

Redoxon® Triple Action - Hỗ trợ tăng sức đề kháng

Chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch là điều cần thiết. Hệ thống miễn dịch luôn phải hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ. Giống như cây cối cần nước và ánh sáng, hệ miễn dịch cũng cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể vận hành một cách bình thường.

Để hỗ trợ tăng sức đề kháng, bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, có thể sử dụng thêm các dạng vitamin bổ sung như
Redoxon® Triple Action giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

 

 

 

 

 

80 năm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm bổ sung vitamin C

Vào năm 1934, chúng tôi tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm bổ sung vitamin C. Hơn 80 năm qua, chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch của con người. Hiện nay, với các chủng loại sản phẩm bổ sung đa dạng của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sử dụng và hỗ trợ tăng sức đề kháng mỗi ngày.

 

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Bạn đang tìm kiếm cách hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Xem thêm các bài viết về chăm sóc hệ miễn dịch.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3600359484, ngày cấp: 30/8/1997, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

LHA