Thói quen tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với việc gia tăng nhận thức về các mối đe dọa luôn thay đổi không ngừng và không thể đoán trước liên quan đến bệnh lây nhiễm, ngày càng nhiều người tìm kiếm các phương pháp để tăng cường hệ thống miễn dịch. 
Cách hiệu quả nhất để bạn tăng cường sức đề kháng chính là xây dựng các thói quen tốt như sử dụng viên sủi vitamin C, tập luyện,... Hãy kết hợp cùng các thói quen hàng ngày để tạo ra khác biệt giữa phản ứng miễn dịch suy yếu và miễn dịch khỏe mạnh. Cùng Redoxon tham khảo danh sách thói quen tốt để hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch!

Đơn giản hóa mọi việc

Các nhà khoa học đã chứng minh, căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến suy giảm hệ thống miễn dịch1. Nhiều người vẫn thường không xem trọng cảm xúc, trong khi đây là thứ có tác động thật sự đến cuộc sống của chúng ta. Trên thực tế, bên cạnh chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ, tâm lý căng thẳng là yếu tố chính liên quan đến tình trạng của hệ thống miễn dịch2. Đôi khi, trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với trải nghiệm xúc động mạnh hay một dự án lao tâm lao lực. Căng thẳng khiến chúng ta dễ bị lây nhiễm bệnh.

Family preparing breakfast together

Tập luyện thể thao

Bạn có biết: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh”. Trên thực tế, hoạt động thể chất thường xuyên tác động mạnh mẽ đến khả năng miễn dịch và hạn chế tình trạng mắc các bệnh lây nhiễm3. Nếu bạn là người năng động thì việc tập thể dục nhiều hơn cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng miễn dịch. Nhưng nếu bạn chưa vận động nhiều, hãy bắt đầu tập luyện thể thao bằng cách chạy bộ hoặc thậm chí đi bộ vài lần một tuần. Mọi hình thức vận động đều hỗ trợ và giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn cơ thể chống chọi với các bệnh dễ lây nhiễm, hãy tập luyện thể thao ngay nhé!

Chỉ sử dụng sản phẩm bổ sung theo chỉ định của bác sĩ

Trên thực tế, khoa học đã tìm ra một loại viên sủi vitamin C giúp bổ sung và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, và sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.
Một số loại thuốc, ví dụ như thuốc kháng sinh, có thể làm hệ thống miễn dịch suy giảm phần nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chúng ta sẽ không thể tránh được điều đó. Do tác động của thuốc đối với cơ thể, bạn chỉ nên sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Điều quan trọng là phải tuân thủ liều lượng và thời gian điều trị.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh vô cùng quan trọng và cần được chú trọng. Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến hệ miễn dịch của cơ thể2, vì thế hãy tạo thói quen tốt là ăn thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến, đồng thời đưa trái cây và rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Đồng thời, bạn nên biết rằng cân bằng lượng tiêu thụ cồn và đường cũng ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây hại đến hệ thống miễn dịch, trong khi sử dụng quá nhiều cồn sẽ khiến hệ thống miễn dịch khó ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm.

Hãy nhớ rằng dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và vi chất dinh dưỡng giúp chống lại các bệnh lây nhiễm và vi rút. Vậy bạn còn chờ gì mà không xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp tăng sức đề kháng cho bản thân và cả gia đình? Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất  

Căng thẳng, cơ thể khó chịu, áp lực công việc - tất cả những điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và hệ thống miễn dịch cũng bị ảnh hưởng không tốt. Đây là lúc cơ thể cần được cung cấp thêm các dưỡng chất ở dạng vitamin và khoáng chất cần thiết. Cách tốt nhất để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chính là ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau củ. Nếu bạn không thể cung cấp đủ các vi chất cần thiết, hãy cân nhắc đến việc sử dụng viên sủi bổ sung vitamin C Redoxon Triple Action - giúp bổ sung vitamin C, D và Kẽm hỗ trợ tăng sức đề kháng. 

Sống tích cực

Suy nghĩ tích cực và hệ thống miễn dịch của bạn sẽ hoạt động tốt để loại bỏ các mối đe dọa. Nghe có vẻ vô lý, nhưng điều đó là hoàn toàn có thể! Tăng cường miễn dịch quan trọng hơn là bạn nghĩ. Chúng ta đều biết rằng những người tích cực sẽ đạt được nhiều thứ hơn. Điều này tương tự với việc xây dựng thói quen tốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Suy nghĩ tích cực cũng giúp bạn thay đổi được nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống theo chiều hướng tích cực. Đã đến lúc thay đổi suy nghĩ của bạn!

Giờ đây, chắc hẳn bạn đã hiểu cách tăng cường miễn dịch đơn giản. Kết hợp và duy trì 6 thói quen tốt này, sử dụng C sủi đều đặn, bạn sẽ không còn lo lắng việc nhiễm bệnh mỗi tháng.  

Nguồn tham khảo:

  1. SC Segerstrom, GE Miller, Psychological stress and the human immune system: a meta-analytic study of 30 years of inquiry. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1361287/
  2. Song et al, 2019; Patel et al 2012 and Gombart et al 2020.
  3. How to prevent infections. Harvard Medical School, 2016. (Accessed 10/02/2020, at https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-to-prevent-infections.)

Nguồn tham khảo bổ sung:

https://www.thehealthy.com/habits/boost-immune-system/
https://newsroom.clevelandclinic.org/2020/05/18/habits-that-help-boost-immunity/
https://www.readersdigest.ca/health/healthy-living/boost-your-immune-system/
https://symptoms.webmd.com/cold-flu-map/keep-immune-system-healthy
https://www.webmd.com/cold-and-flu/cold-guide/10-immune-system-busters-boosters#1
https://www.healthline.com/health-news/can-alcohol-hurt-your-immune-system-during-covid-19-outbreak

L.VN.MKT.02.2021.1371

Redoxon® Triple Action -
Hỗ trợ tăng sức đề kháng

 

 

 

 

 

Cơ thể con người được trang bị với lá chắn tự nhiên mạnh mẽ và hệ miễn dịch có nhiều cách khác nhau để “đối phó" với sự tấn công từ vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Hệ miễn dịch bao gồm ba bộ phận: Lớp phòng vệ vật lý (da và niêm mạc), phòng vệ cấp tế bào (bạch cầu) và kháng thể. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường và sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch phức tạp của cơ thể.

Cuộc sống bận rộn kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Điều này khiến con người dần tiêu thụ ít rau xanh và hoa quả tươi hơn. Vì thế, khả năng thiếu hụt vitamin và khoáng chất trở nên cao hơn, gây ra các vấn đề về miễn dịch và sức khoẻ khác. Đó là lý do vì sao bạn cần đến Redoxon® Triple Action, bổ sung vitamin C, D và kẽm, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Tìm hiểu thêm

 

Redoxon® Triple Action - Hỗ trợ tăng sức đề kháng

Chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch là điều cần thiết. Hệ thống miễn dịch luôn phải hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ. Giống như cây cối cần nước và ánh sáng, hệ miễn dịch cũng cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể vận hành một cách bình thường.

Để củng cố sức khỏe hệ miễn dịch, bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, có thể sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung vitamin C, D và kẽm như Redoxon® Triple Action giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng.

 

 

 

 

 

80 năm trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm bổ sung vitamin C

Vào năm 1934, chúng tôi tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm bổ sung vitamin C. Hơn 80 năm qua, chúng tôi đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hệ miễn dịch của con người. Hiện nay, với các chủng loại sản phẩm bổ sung đa dạng của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sử dụng và hỗ trợ tăng sức đề kháng mỗi ngày.

 

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Bạn đang tìm kiếm cách hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Xem thêm các bài viết về chăm sóc hệ miễn dịch.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 3600359484, ngày cấp: 30/8/1997, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

LHA